TOP những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam

TOP những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam

Ngày đăng | 992 Lượt xem
Nếu bạn chưa biết những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam hiện nay là gì? Theo dõi bài viết của chúng tôi để có câu trả lời nhé!

Việc lựa chọn nghề nghiệp sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như Đam mê của bản thân, nhu cầu thị trường, định hướng tương lại, mong muốn của gia đình… và mức thu nhập là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định này của rất nhiều bạn trẻ.

Để biết những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam hiện nay là ngành nghề gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Phi công

Phi công tại Việt Nam luôn được xếp vào danh sách những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam. Hiện nay, với cơ sở hạ tầng hàng không ngày càng được mở rộng, các hãng hàng không đổ bộ vào Việt Nam ngày càng nhiều, cơ hội đến với nghệ phi công đang mở rộng cho các bạn trẻ.

Mức lương của phi công sẽ phụ thuộc vào loại máy bay mà người đó lái và chức danh trong tổ lái và hãng hàng không mà họ làm việc. Đơn cử, mức lương của phi công tại hãng hàng không Vietnam Airline, thu nhập trung bình là 132.5 triệu đồng/ 1 tháng, Vietjet Air khoảng 180 triệu đồng/ 1 tháng…

Với số lương “khủng” như thế, đương nhiên nghề này đòi hỏi năng lực và có độ rủi ro vô cùng cao. Để trở thành phi công, bạn phải học bằng lái máy bay dân dụng, vượt qua các kỳ thi đầu vào với những bài kiểm tra sức khỏe, kiến thức và ngoại ngữ vô cùng khắt khe. Ngoài ra, bạn cần phải có một sức khỏe tốt, chịu được áp lực và không có tật ở mắt là một tiêu chuẩn quan trọng.

phi-cong-nhung-nghe-kiem-nhieu-tien-nhat-o-viet-nam

Nhân viên ngân hàng

Với mức thu nhập hấp dẫn, nhân viên ngân hàng được đánh giá là một trong những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam. Nhìn chung, mức lương này sẽ phụ thuộc vào từng vị trí, nhiệm vụ, kinh nghiệm và ngân hàng làm việc.

Theo thống kê hơn 30 ngân hàng năm 2020, mức thu nhập của nhân viên ngân hàng đạt khoảng 25 triệu đồng/ 1 tháng. Chưa nói đến mức thưởng Tết cao “ngất ngưởng” của một số nhà bằng cho nhân viên, thậm chí lên đến 2-6 tháng lương.

Với mức lương của nhân viên ngân hàng là cao hơn mặt bằng chung nên công việc này cũng yêu cầu rất khắt khe về kỹ năng nghiệp vụ và kiến thức chuyên môn và sự cạnh tranh cũng rất cao.

Marketing

Marketing bao gồm tất cả các hoạt động nhằm hướng tới khách hàng với mục đích thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm và phát triển thương hiệu. Marketing đang ngày có triển vọng phát triển, là lựa chọn của nhiều bạn trẻ và được đánh giá là lĩnh vực nằm trong TOP những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam.

marketing-nhung-nghe-kiem-nhieu-tien-nhat-o-viet-nam

Mức lương của nhân viên Marketing tại Việt Nam dao đồng từ 10 triệu – 30 triệu đồng và có thể cao hơn. Trên thực tế, mức lương này có sự chênh lệch khá lớn là vì còn phụ thuộc và kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, cũng như doanh nghiệp mà họ làm việc.

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay, các marketers luôn phải học hỏi không ngừng để bắt kịp thời đại, các xu hướng và đưa ra chiến lược tiếp thị tốt.

Tiếp viên hàng không 

Tiếp viên hàng không là công việc mơ ước của biết bao người vì có thể đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều và mức lương thì vô cùng hấp dẫn. Và đây cũng là một trong những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam.

Tiếp viên là những người trực tiếp tiếp xúc với hành khách trên chuyến bay, là bộ mặt đại diện của mỗi hãng hàng không, sẽ trực tiếp xử lý những tình huống phát sinh trên chuyến bay nên đòi hỏi người tiếp viên hàng không sẽ được tuyển chọn kỹ càng về ngoại hình cũng như trình độ chuyên môn.

Thông thường, các hãng hàng không sẽ trả tiền cho tiếp viên theo giờ bay mà họ làm việc theo định mức khác nhau. Thu nhập trung bình của một tiếp viên sẽ dao động từ 10 - 23 triệu đồng/ 1 tháng.

tiep-vien-hang-khong-nhung-nghe-kiem-nhieu-tien-nhat-o-viet-nam

Nha sĩ

Bác sĩ nha khoa là nha sĩ chuyên về lĩnh vực sức khỏe răng miệng như tập trung vào sự phát triển của răng, hàm và mặt để cải thiện chức năng và ngoại hình như niềng răng cố định, chỉnh răng và các can thiệp nha khoa khác. Đây là một công việc đòi hỏi mức độ chuyên môn cao liên quan đến mặt – miệng – hàm và tính thẩm mỹ cao.

Với Mức thu nhập trung bình hàng tháng cho một bác sĩ nha khoa ở Việt Nam từ 25 – 50 triệu đồng/ 1 tháng khiến nó trở thành một trong những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam tại thời điểm hiện nay.

Kết luận: Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam. Để có được công việc với mức lương hấp dẫn, hãy trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu của công việc.

banhang.edu.vn


logo footer