Việc làm cho bà bầu tại nhà kiếm tiền nhanh chóng

Việc làm cho bà bầu tại nhà kiếm tiền nhanh chóng

Ngày đăng | 1464 Lượt xem
Thay vì ở nhà không làm gì, nhiều mẹ bầu lại chọn cho mình hướng đi riêng để kiếm thêm thu nhập và bớt stress. Dưới đây sẽ là một số việc làm cho bà bầu tại nhà hot nhất hiện nay.

Thời gian bầu bí thường khiến cho các chị em cảm thấy khó chịu, stress vì không đi làm, không kiếm ra tiền. Đó cũng là lý do khiến họ hay nổi cáu, chán nản, thậm chí là đổi cơn giận dỗi lên những người xung quanh. Thay vì ở nhà không làm gì, nhiều mẹ bầu lại chọn cho mình hướng đi riêng. Dù không kiếm được nhiều tiền nhưng cũng đủ để họ cảm thấy thoải mái hơn. Dưới đây sẽ là một số việc làm cho bà bầu tại nhà hot nhất hiện nay.

Cộng tác viên viết bài

Thời kỳ đầu mang thai, bạn có thể tìm đến với các đội nhóm viết content và làm CTV. Công việc này không quá khó đối với những người có khả năng sáng tạo, tư duy ngôn ngữ mạch lạc và có thể viết ra những thông tin khiến người đọc dễ hiểu. 

Cộng tác viên viết bài tại nhà

Cộng tác viên viết bài tại nhà

Bên cạnh việc du nhập vào các đội nhóm để làm CTV, bạn cũng có thể tự tìm kiếm khách hàng cho mình thông qua các kênh mạng xã hội. Với cách làm này, bạn có thể thu được nhiều tiền hơn, nhưng đồng nghĩa với việc áp lực cũng sẽ nhiều hơn.

Đôi khi, bạn không chỉ đảm nhận vị trí viết bài mà còn up bài lên website và quản trị những thông tin bài viết tại website đó. Tiền up bài cũng được tính riêng tùy thuộc vào thỏa thuận của bạn với đối tác.

Kinh doanh online

Đối với những người nhanh nhẹn, có vốn hơn thì có thể lựa chọn ngay việc kinh doanh online. Có rất nhiều mặt hàng kinh doanh khác nhau cho bạn lựa chọn. Chủ yếu các mẹ bầu sẽ chọn những mặt hàng có đối tượng khách đông như: quần áo, đồ ăn, đồ gia dụng,... để bán. Những mặt hàng này có thể bán ngay trên zalo, facebook, livestream,... 

Tuy nhiên, mẹ bầu cũng cần được hỗ trợ trong khâu đóng gói và vận chuyển hàng hóa để tránh mệt mỏi nhé.

Kinh doanh Online là công việc được nhiều mẹ bầu lựa chọn

Kinh doanh Online là công việc được nhiều mẹ bầu lựa chọn

Làm gia sư tại nhà

Gia sư là việc làm cho bà bầu làm trong lĩnh vực giáo dục. Mẹ có thể mở các lớp gia sư, tuyển học sinh và dạy ngay tại nhà của mình, hạn chế việc đi lại khó khăn. Thường thì những người có thể dạy gia sư tại nhà là những người đã có nhiều kinh nghiệm và có phương pháp dạy phù hợp. 

Công việc gia sư cũng có khá nhiều áp lực và vất vả, bởi vậy, bạn cũng không nên nhận quá nhiều học sinh. Và đồng thời cũng không nên dạy quá nhiều giờ liên tục để tránh mệt mỏi gây ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Dịch thuật - việc làm cho bà bầu lương cao

Dịch thuật là công việc phù hợp cho những mẹ bầu biết tiếng nước ngoài. Với vốn từ phong phú, kỹ năng dịch chính xác, mẹ bầu hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí CTV tại các công ty dịch thuật. Công việc này thường sẽ thu được nhiều tiền lương hơn những công việc khác. Hầu hết các nguồn dịch sẽ đến từ văn bản, sách báo hoặc file ghi âm. Việc của bạn là dịch sao cho sát nghĩa nhất.

Quản trị web, fanpage

Quản trị gian hàng cho các website, quản lý fanpage của doanh nghiệp cũng là một trong số những công việc được khá nhiều mẹ bầu lựa chọn. Cũng giống như công việc content, mẹ bẩu sẽ phải viết bài và up bài lên website đều đặn. Thường thì tiền lương của công việc này sẽ được thanh toán theo tháng. Bên cạnh đó, đôi khi doanh nghiệp sẽ yêu cầu bạn phải trả lời tin nhắn của khách hàng, nếu chốt được đơn thì sẽ được nhận hoa hồng theo % giá trị đơn hàng.

Quản trị Fanpage là công việc khá dễ dàng và không tốn thời gian

Quản trị Fanpage là công việc khá dễ dàng và không tốn thời gian

CTV tuyển dụng

Hiện nay, có rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ không muốn thuê một nhân viên tuyển dụng cố định. Chính vì thế, họ chọn cách đơn giản hơn đó là thuê CTV tuyển dụng online. Với mỗi lần tuyển người thành công sẽ được ăn hoa hồng. Công việc này đòi hỏi bạn phải có một chút nghiệp vụ về tuyển dụng thì mới có thể làm thông thạo được. 

Kế toán tại nhà

Trong thời gian mang bầu, không làm việc tại công ty, nếu có nghiệp vụ kế toán, mẹ bầu có thể nhận làm ctv cho các công ty nhỏ. Hầu hết các công ty này đều không có điều kiện thuê kế toán làm việc tại công ty, các số liệu cần tính toán thường không nhiều và họ có nhu cầu thuê một CTV làm tại nhà. Bạn sẽ chỉ cần nhận số liệu mà công ty cung cấp và tính toán các khoản thu chi cho họ.

Làm kế toán tại nhà khá áp lực

Làm kế toán tại nhà khá áp lực

Tuy nhiên, nhược điểm của công việc kế toán này chính là khá áp lực. Bạn sẽ phải đối mặt với khá nhiều căng thẳng và mệt mỏi. Vì thế, không nên nhận làm CTV của quá nhiều công ty để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Bên cạnh những công việc làm cho bà bầu được đề cập phía trên, hiện nay, còn có rất nhiều những công việc khác mẹ bầu chỉ cần ngồi ở nhà làm mà vẫn có thể kiếm đủ tiền đỡ chồng, giảm nhẹ đi một phần gánh nặng. Nếu mẹ có đam mê với lĩnh vực kinh doanh, hãy đọc thêm thật nhiều bài viết khác trên website này nhé. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm đa dạng.

Banhang.edu.vn

 


logo footer